image banner
Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 335
  • Trong tuần: 9 816
  • Tất cả: 253368
Đăng nhập
TTYT TP THUẬN AN ĐÀO TẠO KIẾN THỨC VÀ THỰC HÀNH VỀ HỖ TRỢ Y TẾ
TTYT TP THUẬN AN ĐÀO TẠO KIẾN THỨC VÀ THỰC HÀNH VỀ HỖ TRỢ Y TẾ
💢 Sáng ngày 28-10, tại TTYT thành phố Thuận An, Ban chị đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Thuận An phối hợp với Trường cao đẳng y tế tỉnh Bình Dương tổ chức lớp Đào tạo kiến thức và thực hành về công tác hỗ trợ y tế trong chăm sóc, điều trị người nhiễm Covid-19 tại nhà, tại cơ sở y tế và trạm y tế lưu động. Hơn 100 học viên là tình nguyện viên trên địa bàn thành phố tham gia lớp đào tạo.
💢 Trong thời gian từ ngày 28/10 đến ngày 10/11/2021, các học viên được học về một số kiến thức như khái quát chung về Covid-19, chức năng nhiệm vụ của nhân viên hỗ trợ y tế trong chăm sóc và điều trị người nhiễm Covid-19; cách theo dõi, quản lý, báo cáo tình hình người nhiễm Covid-19 tại cơ sở điều trị và tại cộng đồng; dự phòng lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng và tại cơ sở điều trị; sử dụng trang bị phòng hộ cá nhân; vệ sinh khử khuẩn khu vực, buồng bệnh; xử lý rác thải; vệ sinh cá nhân người bệnh nhiễm Covid-19; hỗ trợ lấy mẫu bệnh phẩm trong xét nghiệm nhanh kháng nguyên Sars-CoV-2; kỹ thuật sơ cấp cứu ban đầu người bệnh, người có phản ứng muộn sau tiêm vacxin phòng Covid-19; phương pháp vận chuyển cơ bản bệnh nhân; chế độ dinh dưỡng cho người nhiễm Covid-19 tại nhà;…. Đồng thời, trong quá trình học, các học viên còn được trực tiếp hướng dẫn thực hành, giải đáp thắc mắc về cách xử trí tình huống khi chăm sóc bệnh nhân.
💢 Thông qua lớp học sẽ giúp các học viên nhận thức đầy đủ hơn về Covid-19 cũng như biện pháp phòng ngừa lây nhiễm trong quá trình hỗ trợ, chăm sóc cũng như tư vấn tâm lý cho người bệnh.